Cây phong thủy tuổi Mão – Những loại cây phong thủy hợp tuổi Mão

Tuổi Mão hợp cây gì, trồng cây gì sẽ tốt cho phong thủy công việc và cuộc sống của người tuổi Mão. Việc lựa chọn cây cảnh theo tuổi còn phụ thuộc vào mệnh của người đó. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chuyên mục phong thủy để biết thêm cách chọn cây phong thủy tuổi Mão nhé.

Đôi nét về người tuổi Mão

Theo lịch âm thì người tuổi Mão cầm tinh con mèo. Hầu hết họ đều là những người lịch sự và thân thiện. Cũng giống như những quý cô mèo sang chảnh, bản mệnh này có phong cách sống quý phái. Họ luôn khéo léo trong mọi mối quan hệ xã hội. Các ứng xử của người tuổi này thường tinh tế và để lại ấn tượng tốt. Trong mọi công việc họ cũng đều chín chắn và giải quyết một cách đẹp đẽ nhất.

Các chuyên gia phong thủy nhận định theo tử vi 2020 , tuổi Mão là người may mắn, lại thêm việc biết nắm bắt thời cơ. Vậy nên không có gì khó hiểu khi họ đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên, họ lại hay bị kẻ xấu lợi dụng. Thêm vào đó, đường tình duyên bản mệnh cũng không được tốt.

Chính vì vậy, cây phong thủy tuổi Mão là phương pháp hữu hiệu để thúc đẩy vận số bản mệnh. Nếu đặt một chậu cây trong nhà sẽ giúp bạn đẩy lùi những điều xấu xa, xui xẻo đi.

Một vài cây phong thủy tuổi Mão

Những cây thuộc hành Kim thì hợp: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

Những người tuổi Mão mệnh Mộc sinh năm Tân Mão 1951. Những người mệnh Mộc đại diện cho cây cối màu xanh, vì vậy màu bản mệnh của người mệnh Mộc phải kể đến đó là màu xanh lá cây. Ngoài ra bạn có thể chọn màu tương sinh đó là màu của người mệnh Thủy như màu xanh dương, màu đen cũng rất hợp với người mệnh Mộc.

Theo lịch vạn niên, những người mệnh Mộc có thể chọn những cây cảnh như Cây Ngọc Ngân, Cây Phát Tài, Cây Thường Xuân, Cây Nhất Mạt Hương, Cây Trầu Bà Thủy Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Cỏ Đồng Tiền, Cây Kim Ngân Thủy Sinh, Cây Tùng, Cây Tùng La Hán. Những cây này có màu sắc tương sinh với màu của gia chủ nên sẽ mang lại may mắn tiền tài.

Người mệnh Thủy. Những màu sắc hợp với mạng này được kể đến như trắng, xanh dương, … Các loại cây Ất Mão nên ưu tiên đặt trong nhà như: Lan Chi, Phát Tài, Cung Điện Vàng, Lưỡi Hổ, Thiên Thanh, Địa Lan Trắng, … Bản mệnh nên nói không với các loại cây cảnh có màu nâu, vàng hoặc toàn xanh lá. Nếu không sẽ phạm phải quy luật tương khắc trong Ngũ hành. Gia đạo lục đục, sức khỏe đi xuống.

Cây thuộc hành Thổ cho người tuổi Mão. Cây lưỡi hổ lu vàng: hay cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ là cây được trồng nhiều trong văn phòng, nhà cửa với ý nghĩa phong thủy. Cây lan hồ điệp: đây là loại cây hoa phong thủy rất hợp với người mệnh Thổ giúp mang lại vận tài tốt, nhiều may mắn và thể hiện sự thanh cao. Ngoài ra, các cây vạn niên thanh, sen đá nâu (sen đá socola), cây ngũ gia bì, cây trầu bà…

Tuổi mệnh Hỏa . Trên bàn làm việc của Đinh mão nên đặt các loại cây cảnh màu xanh lá thuộc Mộc vì Mộc sinh Hỏa hoặc cây màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa: Dứa Cảnh Nến Đỏ, cây Bướm Đêm, hoa Trạng Nguyên, Phát Tài, Phát Lộc, Kim Tiền, hoa Cúc, Hồng Môn, Bach Mã Hoàng Tử,…