Cầu thủ Isco là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của tiền vệ Isco

Cầu thủ Isco là ai chắc hẳn rất nhiều bạn thắc mắc cũng như muốn tìm được đáp án chính xác. Và bài viết này sẽ mang đến thông tin rõ hơn về Isco.

Cầu thủ Isco là ai

Isco tên thật là Francisco Roman Alarcon Suarez, sinh ngày 21 tháng 4 năm 1992 và là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha. Anh hiện đang chơi ở vị trí tiền vệ tấn công cho câu lạc bộ Real Madrid và đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Anh sinh ra trong một gia đình có 4 người, đó là: bố anh – Paco Alarcon, một cựu nhân viên khách sạn. Mẹ của anh, Jenny Suarez, hiện đang là một người nội trợ và anh trai Antonio Carlos Alarcon.

Khi còn nhỏ, Isco đã ý thức được rằng không thể để bản thân bị béo, vì điều đó sẽ hạn chế ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá của anh. Vì vậy anh đã tự khắt khe với bản thân để có một chế độ ăn uống khoa học cũng như giảm cân trước khi gia nhập học viện trẻ Valencia.

Cầu thủ Isco là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của tiền vệ Isco

Sự nghiệp thi đấu của Isco

Sự nghiệp câu lạc bộ

Isco bắt đầu chơi bóng khi gia nhập câu lạc bộ trẻ Valencia. Anh đã gắn bó với câu lạc bộ trong 3 năm từ năm 2006 đến năm 2009. Cầu thủ người Tây Ban Nha bắt đầu chơi cho câu lạc bộ chuyên nghiệp vào năm 2010.

Cầu thủ tài năng từng là thành viên của câu lạc bộ Valencia trong mùa giải 2010-2011. Isco ra sân 7 lần và ghi được 2 bàn thắng. Hai mùa giải tiếp theo, anh chơi cho câu lạc bộ Malaga. Mùa giải 2011-2012, tiền vệ trẻ ra sân 35 lần với 5 bàn thắng. Anh ghi 12 bàn sau 47 lần ra sân ở mùa giải 2012-2013.

Những mùa giải tiếp theo của anh bắt đầu tại câu lạc bộ danh tiếng Real Madrid. Khi còn thi đấu cho Real, tiền vệ Isco đã tham gia 251 trận. Tổng số bàn thắng tại kết quả bóng đá Cup C1 mà cầu thủ người Tây Ban Nha ghi được là 44 bàn.

Sự nghiệp quốc tế

Isco gia nhập đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha năm 2008. Anh là thành viên của đội trẻ U16, tham gia ba trận đấu và ghi một bàn thắng. Mùa giải 2008-2009, Isco khoác áo đội U17 Tây Ban Nha. Anh đã chơi trong 21 trận và ghi được tổng cộng 6 bàn thắng.

Những năm tiếp theo, tiền vệ tài hoa này gia nhập đội trẻ U18, U19, U20, U21, U23. Anh đã tham gia 40 trận đấu và ghi được tổng cộng 16 bàn thắng. Anh chính thức gia nhập đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha vào năm 2013.

Ở đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, Isco cũng ghi được nhiều thành tích rất ấn tượng. Năm 2013, anh thi đấu 2 trận và năm 2014, anh ghi 4 bàn sau 4 trận. Tiền vệ này đã tham gia sáu trận trong năm 2015. Năm 2016, anh ghi một bàn sau bốn trận.

Năm 2017, anh ghi được năm bàn sau chín trận. Kết quả 5 bàn sau 11 trận là những gì anh đạt được trong năm 2018.

Màn trình diễn ấn tượng nhất của anh khi cùng đội tuyển Tây Ban Nha là trên đấu trường quốc tế. Năm 2009, anh cùng đồng đội giành huy chương đồng tại giải U-17 thế giới ở Nigeria. Năm 2013 tại World Cup U-17 ở Israel, Isco đã chiến thắng và giành huy chương vàng.

Phong thông tin bóng của Isco

Isco bắt đầu sự nghiệp của mình ở tiền vệ tấn công hoặc là một tiền đạo cánh tại Malaga, dưới thời Manuel Pellegrini anh thường đóng vai trò tấn công trong đội hình. Sau khi chuyển đến Real Madrid, HLV Carlo Ancelotti cũng giao cho anh vai trò chơi tiền vệ chơi lùi hơn đòi hỏi nhiều sự hy sinh và nhiệm vụ phòng ngự hơn vị trí sở trường của Isco.

Ngoài ra, anh cũng được sử dụng ở vị trí tiền vệ cánh ở mùa giải này. Là một cầu thủ nhanh nhẹn, khéo léo và sáng tạo, với kỹ thuật và kiểm soát bóng tuyệt vời, Isco được biết đến với khả năng chọn đường chuyền hoàn hảo, rê bóng qua hai hoặc ba cầu một cách dễ dàng hoặc tung cú sút vào góc cao nhất của khung thành.

Việc đọc trước tình huống, dự đoán đối thủ và lên phương án nhanh chóng là thế mạnh của Isco.

Xem thêm: Tiểu sử cầu thủ Lương Xuân Trường “tiền vệ tài năng của Việt Nam”

Cầu thủ Isco là ai và một số thông tin liên quan đã được https://dealthethao.com/ trình bày ở trên. Ngoài ra vẫn còn nhiều bài viết khác tương tự cầu thủ Isco là ai sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật tại chuyên mục tin bên lề trong tương lai. 

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc chơi cược bóng đá trong mọi trường hợp."