Báo châu Á kì vọng U20 Việt Nam

Chỉ giành được 1 điểm trước U20 New Zealand nhưng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn được giới chuyên môn đánh giá khá cao và còn đi vào lịch sử với tư cách đội bóng trẻ đầu tiên của Đông Nam Á giành điểm được ở đấu trường U20 World Cup.

Trả lời truyền thông trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Bazeley của tuyển U20 New Zealand đã không còn “dám” chê thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn như những gì từng thể hiện trước đó.

Ngay sau khi cuộc họp báo sau trận đấu thể thao giữa U20 Việt Nam và U20 New Zealand kết thúc, cây viết Adrien de Callan của hãng tin AFP đã tiến về phía chúng tôi, những phóng viên Việt Nam đang có mặt ở Cheonan để đưa tin về đội tuyển U20 Việt Nam để gửi lời chúc mừng U20 Việt Nam giành 1 điểm đầu tiên ở U20 World Cup 2017.

Trong bài viết “Việt Nam gây ấn tượng mạnh ở lượt trận mở màn U20 World Cup” trên trang Fox Sports Asia, cây bút John Duerden đã phân tích những nguyên nhân giúp bóng đá Việt Nam thăng hoa ở đấu trường cấp thế giới.

Không chỉ đánh giá cao tốc độ, kĩ thuật của các cầu thủ áo đỏ, John Duerden cho rằng thầy trò Hoàng Anh Tuấn sở hữu nền tảng thể lực đáng nể nhờ chuyến tập huấn ở Đức trước thềm giải đấu.

John Duerden cũng tỏ ra ấn tượng với sự phát triển mạnh mẽ của các lò đào tạo trẻ Việt Nam: “Tấm vé dự World Cup U20 là động lực để bóng đá Việt Nam nỗ lực phát triển, sản sinh ra nhiều lứa cầu thủ giỏi. Trên thực tế, họ đã làm tốt điều đó nhờ hệ thống đào tạo trẻ chất lượng từ Hà Nội T&T và đặc biệt, HAGL – đội bóng đóng góp tới 9 cầu thủ cho ĐT U23 nước này”.