Anh Đức, Văn Quyết sẽ không dự Asian Cup 2019

HLV Park Hang-seo đã triệu tập 27 cầu thủ chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019, trong đó không có Anh Đức và Văn Quyết.

Không ngạc nhiên khi Văn Quyết không có tên bởi ở AFF Cup 2018, chân sút của CLB Hà Nội đã có dấu hiệu sa sút. Tuy nhiên, việc Nguyễn Anh Đức không dự Asian Cup 2019 là một cú sốc bởi tiền đạo CLB Bình Dương chơi nổi bật, góp công đầu giúp ĐT Việt Nam giành chức vô địch Đông Nam Á. Chân sút 33 tuổi đã ghi 4 bàn tại kết quả bóng đá AFF Cup 2018.

Theo lý giải của VFF, HLV Park Hang-seo không triệu tập Văn Quyết và Anh Đức để tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ nhằm hướng đến mục tiêu lớn trong năm 2019, dành cho thế hệ cầu thủ U23 là vòng loại U23 châu Á 2020 và SEA Games 30.

anh-duc-van-quyet-se-khong-du-asian-cup-2019
Anh Đức, Văn Quyết sẽ không dự Asian Cup 2019

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 20.12 tới. Vào ngày 25.12, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ đá giao hữu với ĐT CHDCND Triều Tiên ở SVĐ Mỹ Đình.

Ngày 27.12, ĐTVN sẽ sang Qatar tập huấn và sẽ đá giao hữu với ĐT Philippines tại đây. Ngày 4.1.2019, thầy trò Park Hang-seo sẽ sang Abu Dhabi (UAE) để chuẩn bị cho trận đầu tiên ở Asian Cup 2018 gặp ĐT Iraq vào ngày 8.1.2019.

Ở AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo cùng các học trò đã tạo nên kỳ tích khi lên ngôi vô địch sau 10 năm chờ đợi. Trong quá trình chinh phục “ngôi vương” Đông Nam Á, chiến lược gia người Hàn luôn đưa ra những đấu pháp chiến thuật, sự điều chỉnh về nhân sự hợp lý.

Ngoài ra, nhận định bóng đá hôm nay thầy Park cũng luôn biết cách duy trì tinh thần đoàn kết, sự cạnh tranh giữa các vị trí. Trong Chương trình giao lưu trực tuyến “Đội trưởng Văn Quyết và 50 đôi giày sưởi ấm tình người” do Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt tổ chức, Văn Quyết đã chia sẻ về bí quyết cầm quân của HLV 59 tuổi.

Văn Quyết: Như em đã trao đổi bên lề thể thao  trước, HLV trưởng luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho 23 cầu thủ. Chiến thuật mỗi trận đều có sự thay đổi. Quyết cũng xin chia sẻ thật là trước đó không ai chắc chắn về vị trí trong đội hình chính thức. Điều này đã giúp cả đội cố gắng mỗi giờ mỗi phút và luôn sẵn sàng vào sân khi HLV chỉ định.

Hơn thế, ông Park Hang-seo và các thành viên ban huấn luyện luôn nhắc nhở chúng em: Đội tuyển chỉ là một, không ai được tách rời, nếu tách rời sẽ bị loại bỏ. Muốn thành công phải có sự gắn kết. Chúng em luôn được nghe điều đó từng ngày. Chính điều đó đã giúp chúng em thành công như hôm nay.

Những điều ông Park chỉ dạy đã tạo ấn tượng lớn với em. Em luôn dặn mình phải học tập những điều đó nếu tương lại em có tiếp tục sự nghiệp trên cương vị HLV.

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc chơi cược bóng đá trong mọi trường hợp."