Tin thể thao 16/4: Tottenham Hotspur ra thông báo đặc biệt

Sau tất cả, Tottenham Hotspur đã phải thay đổi dự định ban đầu giữa bão dư luận cà đưa ra thông báo đặc biệt trên trang chủ của đội bóng là tin thể thao đáng chú ý hôm nay.

Tottenham Hotspur ra thông báo đặc biệt sau khi bị chỉ trích

Dịch COVID-19 đang tạo ra những hệ lụy khôn lường đén nền bóng đá thế giới. Lich thi dau hàng loạt giải đấu buộc phải tạm hoãn, khiến các CLB thất thu lớn. Bài toán tài chính đau đầu buộc nhiều đội bóng lớn phải lần lượt ra các thông báo cắt giảm ngân sách trong nội bộ.

Tại Premier League, 1 đại diện trong nhóm Big 6 là Tottenham Hotspur đã công bố các kế hoạch cho nghỉ phép 550 nhân viên không tham gia vào công tác thi đấu hồi cuối tháng 3. Quyết định này khiến Spurs phải hứng chịu áp lực dữ dội từ dư luận.

Mới đây, đội bóng phía Bắc London đã phải tuyên bố không tiến hành kế hoạch bị chỉ trích nặng nề trên.

Thông điệp từ trang chủ Tottenham có đoạn: “Trong cập nhật gần nhất, chúng tôi đã nói rằng sẽ xem xét tình hình, đặc biệt trong việc duyệt lại các khoản ngân sách và cắt giảm chi phí. Sau khi hoàn tất, chúng tôi quyết định rằng tất cả nhân viên không tham gia vào công tác thi đấu, dù là chính thức, thời vụ hay đang nghỉ phép đều sẽ nhận đủ 100% lương tháng 4 và tháng 5. Chỉ có Ban lãnh đạo CLB sẽ giảm lương.”

Trước Tottenham, 1 ông lớn khác là Liverpool cũng phải từ bỏ kế hoạch dùng nguồn quỹ của chính phủ Anh để trả lương cho các nhân viên không tham gia vào công tác thi đấu tại Anfield.

Tiền đạo Erik Lamela chia sẻ thái độ cầu thủ đối với HLV trưởng

Ngồi vào ghế nóng tại Tottenham Hotspur thay cho Mauricio Pochettino, Jose Mourinho đã mang đến những thay đổi tích cực cho đội bóng thành London. Tính đến thời điểm hiện tại, Gà trống đang áp sát top 5, sở hữu 41 điểm và chỉ kém Manchester United 4 điểm.

Mới đây, trong buổi trả lời phỏng vấn trên Stadium Astro, tiền đạo Erik Lamela đã có những chia sẻ về nội tình tại Spurs dưới triều đại của “Người Đặc biệt”: “Mọi thứ với tôi đều rất tốt. Tôi luôn tận hưởng từng khoảnh khắc tại Tottenham.

Khi ông ấy [Mourinho] đến nắm đội, tôi đang bị chấn thương và đó là thời gian rất khó khăn. Tôi muốn được thi đấu, muốn thể hiện mình với HLV mới của đội. Mọi thứ trở thành những thử thách cam go và sau đó 2, 3 tuần thì tất cả đã ổn trở lại.

Tôi cảm thấy rất thoải mái khi thi đấu dưới trướng của ông ấy. Chúng tôi hiểu lẫn nhau và tôi biết tính cách cũng như những gì ông ấy muốn. Ông ấy làm việc mỗi ngày và cũng là 1 người bình dị. Chúng tôi rất hạnh phúc khi đồng hành cùng Mourinho. Đó là điều rất vui.”

Tại mùa giải 2019/20, Erik Lamela đã đóng góp kết quả bóng đá với 4 bàn thắng, 6 đường kiến tạo sau 27 lần ra sân ở mọi đấu trường cho đội chủ sân Tottenham Hotspur.