Những thống kê khủng của “tàu tốc hành” sau chức vô địch Grand Slam thứ 20

Sau khi lên ngôi tại Úc mở rộng 2018, huyền thoại quần vợt quốc tế Roger Federer đã tái khẳng định vị thế là tay vợt nam thành công nhất tại Grand Slam.

Dưới đây là những thống kê “khủng” xoay quanh danh hiệu Grand Slam thứ 20 của Roger Federer  mà tin quần vợt quốc tế đến từ báo thể thao đã tổng hợp được.

20: Chắc chắn đây là con số ấn tượng nhất. thực sự rất khó có ai có thể đạt tới thành tích mà tàu tốc hành đang nắm giữ. Cho tới hiện tại, FedEx đang bỏ cách Nadal 4 danh hiệu mở rộng, và chỉ cũng chỉ đúng 4 danh hiệu nữa để san bằng kỷ lục mà Magaret Court đã thiết lập trước đây.

6: Chức vô địch Úc mở rộng 2018 đã giúp Federer cũng có được thành tích tương tự với người đàn anh Roy Emerson hay kể cả đối thủ khó chơi – Novak Djokovic.

Federer đã thiết lập hàng loạt kỷ lục sau khi lên ngôi tại Úc mở rộng 2018

36: 36 tuổi 173 ngày là số tuổi mà tàu tốc hành khi lên ngôi tại giải Grand Slam đầu tiên trong năm. Anh cũng là tay vợt lớn tuổi thứ 2 sau Ken Rosewall lên ngôi tại 1 danh hiệu quần vợt quốc tế cao quý.

96: Đó là tổng số danh hiệu mà Federer đã có. Hiện thành tích của anh chỉ thua Jimmy Connors là 109 danh hiệu.

155: Khoảng cách hiện tại giữa tay vợt người Thụy Sĩ và Nadal. Đây là một số điểm không quá khó để san lấp. Nếu vượt qua được ông vua sân đất nện trong thời gian tới, đó sẽ là lần đầu tiên anh lên đỉnh ATP từ tháng 1 2012.

94: Số trận thắng của Federer tại Úc mở rộng, và cũng là tổng số trận thắng lớn nhất mà 1 tay vợt có thể làm được, tính cho tới thời điểm hiện tại.

10: Đánh bại Marin Cilic trong trận chung kết, Federer lần thứ 10 bảo vệ thành công ngai vàng Grand Slam.