Những điều dở khóc dở cười của bóng đá mùa cách ly

Do đại dịch Covid 19 bùng phát trên toàn thế giới. Trong đó, tâm điểm của dịch là những quốc gia có nền bóng đá phát triển hàng đầu thế giới như Anh với giải đấu Premier League, Tây Ban Nha với La Liga, Italia với Serie A, Đức với Bundesliga. Chính bởi tác động của dịch Covid, bóng đá chịu nhiều ảnh hưởng. Và có vô vàn những điều dở khóc dở cười với bóng đá mùa cách ly. Bài viết này hãy cùng chúng tôi điểm danh một số những điều dở khóc dở cười của bóng đá trong đại dịch Covid 19.Lần đầu tiên các cầu thủ đeo khẩu trang trong lúc tập luyện

Messi đeo khẩu trang và găng tay khi tập luyện

Đại dịch Covid 19 lây lan với tốc độ chóng mặt đặc biệt ở các nước châu Âu. Để phòng ngừa lây lan, đeo khẩu trang được xem là một trong những biện pháp hiệu quả. Chính vì vậy, mọi người đều sắm cho mình một chiếc khẩu trang để đeo mọi lúc mọi nơi. Đây vốn là một điều hiếm thấy ở các nước châu Âu. Các cầu thủ trong quá trình tập luyện cũng phải tuân thủ theo nguyên tắc này.

Lần đầu tiên, người ta thấy các cầu thủ đeo khẩu trang trong lúc tập luyện. Đây là một thử thách khá lớn dành cho các cầu thủ. Bởi vừa đeo khẩu trang vừa tập luyện thực sự khó chịu nhưng vì đảm bảo an toàn các câu lạc bộ vẫn phải tuân thủ quy định này. Thậm chí, ở giải Bundesliga của Đức, bộ Lao động còn yêu cầu các cầu thủ phải đeo khẩu trang trong quá trình thi đấu. Sau 15’ sẽ dừng trận đấu để thay một lần. Đây thực sự là điều dở khóc dở cười của bóng đá mùa cách ly.

Những trận đấu không khán giả của bóng đá mùa cách ly

Những khán đài trống vắng khán giả

Không khí cuồng nhiệt của người hâm mộ trên khán đài là điều xa xỉ đối với bóng đá mùa cách ly. Bởi với quy định về giãn cách xã hội, các trận đấu phải tuân thủ nguyên tắc thi đấu mà không có khán giả. Sân vận động đìu hiu chỉ có sự xuất hiện của một số ít phóng viên tác nghiệp và ban lãnh đạo của hai đội. Đây là điều hiếm thấy của bóng đá từ trước đến nay.

Không khán giả trên sân khiến không khí của trận đấu cũng trầm lắng hơn. Các cầu thủ ít nhiệt huyết, ngại va chạm và ít những pha bóng phô diễn kỹ năng hơn. Nhìn các trận đấu diễn ra trên màn hình, ai cũng hi vọng đại dịch sớm qua đi để được trở lại không khí sôi động và cuồng nhiệt cùng những trận tranh tài đỉnh cao. Xem nhận định bóng đá các trận đấu hấp dẫn trở lại sau mùa dịch.

Trong mùa cách ly, nhiều câu lạc bộ còn nghĩ ra cách đặt những con gấu bông trên khán đài để bớt cảm giác trống vắng. Nhìn hình ảnh này khiến người ta cảm thấy dở khóc dở cười nhưng chẳng thể làm khác khi đại dịch vẫn hoành hoành cướp đi mạng sống của hàng nghìn người. Nhìn sân vận động thiếu khán giả, trận đấu thiếu đi sự máu lửa mới thấy vai trò khán giả quan trọng như thế nào đến chất lượng trận đấu. Những tiếng hò reo chính là động lực để các cầu thủ cống hiến hết mình.

Huấn luyện viên Sergio Conceicao của   Proto từng phát biểu: “Trận đấu không khán giả chẳng khác một món salad thiếu gia vị và mất đi vị ngon của nó”. Hy vọng đại dịch sớm được kiểm soát để lại được nhìn khung cảnh sân vận động lấp đầy khán giả, để được nghe tiếng hò reo của người hâm mộ và được chứng kiến những trận đấu thực sự máu lửa, hết mình của các cầu thủ.

Bóng đá mùa cách ly với vô vàn những điều dở khóc dở cười hy vọng sẽ sớm qua đi để mọi hoạt động trở về bình thường. Hiện tại, đã có nhiều tín hiệu tốt về sự trở lại của các giải đấu. Hy vọng người hâm mộ sớm có cơ hội đến sân vận động mà không cần lo lắng về dịch bệnh để hết mình cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích.