Cách sút bóng mạnh bằng má trong chính xác

Cách sút bóng mạnh bằng má trong là một trong các kỹ thuật đá bóng cơ bản, đòi hỏi bất cứ cầu thủ nào cũng cũng phải thực hiện được. Nếu bạn chưa biết kỹ thuật đá như nào thì hãy theo dõi bài viết của dealthethao.com nhé.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Bước 1: Chạy đà là bước đầu trong cách sút bóng mạnh bằng má trong

Chạy đà là bước đầu tiên rất quan trọng trong kỹ thuật sút bóng này. Bạn cần lấy đà ít ra từ 3-6 bước ngay cả khi bóng chết hay bóng lăn. Vị trí đứng tương đối chếch nhẹ sang 1 bên và người cúi nhẹ về phía trước. Bước chạy thật rộng, tốc độ tăng dần đều. Bước cuối cùng sẽ là 1 bước dài và vận tốc cao nhất.

Bước 2: Đặt chân trụ

Phương pháp sút bóng mạnh bằng má trong có chân trụ thường là chân không thuận. Dậm chân trụ ngay bên cạnh bóng và cách khoảng 15-20 cm. Chĩa mũi chân trụ xác thực nơi bóng tới điều này sẽ giúp chân sút bóng đi chuẩn xác hơn.

Chân trụ tương đối gập nhẹ gối xuống (nó giúp bạn nâng cao sự cứng cáp và thăng bằng). Khi đặt chân trụ luôn dang cánh tay ở bên chân trụ lên cao nhất có thể. Chuyển động của cánh tay rất quan trọng. Khi sút chân đi qua trái bóng, phải vung cánh tay cắt kéo qua thân người. Nó sẽ tạo ra nhiều lực hơn cho cú sút.

Bước 3: Chọn điểm xúc tiếp

Điểm xúc tiếp trên bóng

Để sút bóng mạnh và xác thực thì việc chọn điểm xúc tiếp trên bóng khá quan trọng, nếu như đá quá thấp bóng sẽ bay lên trời, đá bên phải nhiều quá bóng sẽ bị xoáy. Bạn nên đá vào phần giữa, nơi tốt xuống một chút để bóng hơi backspin (xoáy nhẹ cuộn về sau). Nó sẽ giúp bóng đi lượn lên và góc cao của cầu môn.

Điểm tiếp xúc của chân

Nên đá vào bóng bằng Instep (Mu bàn chân) hay Sweet Spot (điểm cứng nhất). Bạn sẽ thấy cú sút trở nên gọn ghẽ hơn nhiều.

Xoạc chân ra và khóa cổ chân chăc chắn. Đừng để nó mềm yếu khi sút, sẽ làm cho chúng ta sút bóng không được gọn hoặc có thể bị đau chân gây ra chấn thương.

Bước 4: Vung chân và sút

Chân sút thông thường là chân thuận. Bạn phải vung chân sút ra phía sau thật mạnh và tối đa. Để tăng thêm năng lượng và xung lực cho cú sút sau lúc bạn tác động vào trái bóng. Chân trụ dậm đất cũng chính là lúc chân sút vung ra phía sau ở một điểm cao nhất.Lực sút phải thật căng và mạnh thì bóng mới bay nhanh và xác thực.

Bước 5: Kết thúc cú sút

Ngay lúc sút bóng đi thì chân sút của bạn cần lăng theo hướng bóng. Chân trụ nhảy lên sang bên và chân sút tiếp đất. Chúng ta sẽ thấy bóng đi với tốc độ thấp trong không trung.

Những sai trái thường mắc phải trong cách sút bóng mạnh bằng má trong

  •  Tập luyện chưa thành thạo dẫn tới độc tác gò bó không tự nhiên, lực sút không đạt sức tối đa
  •  Chân trụ đặt sai vị trí, quá xa hoặc gần so với bóng và chân sút
  •  Vị trí tiếp xúc với má bàn chân và vị trí của bóng sai khiến đường bóng thay đổi
  •  Chân trụ đặt quá xa hoặc quá gần bóng và mũi bàn chân trụ không thẳng hướng với hướng bóng đi
  •  Nghiêng người về trước hoặc sau quá nhiều

Để thực hiện được kỹ thuật sút bóng bằng má trong chính xác đòi hỏi người chơicần tập dượt thường xuyên mới có thể nhuần nhuyễn được động tác, những lưu ý và bí quyết trên sẽ giúp chúng ta căn bản nắm chắc kỹ thuật này.

Trên đây là cách sút bóng mạnh bằng má trongbên lề gợi ý, bạn hãy luyện tập thường xuyên đồng thời tránh những lưu ý kể trên để có được kỹ thuật sút bóng bằng má trong tốt nhất nhé.

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc chơi cược bóng đá trong mọi trường hợp."