Cách sút bóng căng và chính xác nhất

Để biết cách sút bóng căng và chính xác thì đòi hỏi người chơi cần có những phương pháp luyện tập đúng đắn và chăm chỉ. Dưới đây là hướng dẫn sút bóng căng mà dealthethao.com chia sẻ với bạn đọc.

Lợi ích của cách sút bóng căng là gì?

Cách sút bóng căng và chính xác nhất

  • Lúc sút bóng căng, tốc độ chuyển di của bóng nhanh, bóng có lực sẽ gây khó nhằn cho đối thủ trong việc đuổi theo bóng, chặn bóng hay bắt bóng. Chắc chắn tốc độ di chuyển của con người không thể nhanh bằng đường bay của bóng.
  • Các cú sút bóng căng dễ khiến cho bóng đi bổng và tạo lợi thế về chiều cao dễ dàng đánh bại được đối phương bởi bóng vượt quá chiều cao của họ, họ cũng không thể nào cản phá được bóng đi
  • Những đường chuyển di bóng đẹp và đi vào lịch sử của các ngôi sao bóng đá đa phần là những pha sút bóng nhanh và mạnh, vì vậy trong 1 trận chiến, sút bóng mạnh rất dễ tạo ra các đường chuyền chính xác
  • Việc làm bàn từ xa chỉ có thể thực hiện được với siêu phẩm sút bóng căng

Cách sút bóng căng và chính xác nhất

Bước 1: Chạy đà

Để có được lực sút mạnh thì việc chạy đà đúng cách là rất quan trọng. Việc thực hành bước chạy đà tôt sẽ giúp tạo ra lực văng từ chân mạnh hơn. Chính lực văng của chân sẽ quyết định cú sút của bạn với căng, mạnh hay không.

Đầu tiên chúng ta nên chạy đà khoảng 3-5 bước. Khi chạy đà thì nên chạy bằng mũi bàn chân để hạn chế lực văng chân bị triệt tiêu khi bàn chân xúc tiếp mang mặt sân quá nhiều

Bước 2: Đạp trụ

Sau khi thực hiện các bước chạy đà chuẩn thì bước đạp trụ cũng là 1 bước rất quan trọng để sút bóng căng, mạnh. Việc đạp trụ 1 cách vững chắc, chính xác và tự tín sẽ giúp chúng ta có thể thoải mái vung chân lăng để bảo toàn hết lực văng của chân lúc xúc tiếp với bóng. Tâm lý tự tín cũng giúp việc đạp trụ trờ thành chắc chắn và mạnh mẽ hơn.

Thường thì vị trí đạp chân trụ sẽ là khoảng cách khoảng 20cm (tính từ má trong giày và bóng). Để có thể tìm được vị trí đạp trụ phù hợp nhất thì bạn nên luyện tập sút bóng nhiều hơn nhé.

Bước 3: Vung chân lăng

Sau lúc đạp trụ thì việc vung chân lăng tốt sẽ quyết định cú sút của bạn với mạnh, căng và chính xác hay không. Điều quan trọng nhất trong bước vung chân lăng này đó là phải khóa cổ chân thật chắc chắn. Việc khóa cổ chân sẽ giống như việc nắm chặt tay để tung ra một cú đấm mạnh mẽ hơn.Sau khi khóa chặt cổ chân thì bạn hãy vung chân lăng một cách tự tin và dứt khoát.

Bước 4: Chạm bóng

Bước chạm bóng cũng là 1 bước quan trọng để cầu thủ có thể sút bóng căng và mạnh hơn. Hãy tiến hành chạm bóng tự tín ở phần cứng nhất trên bàn chân của bạn. Khu vực chạm bóng giữa bàn chân và quả bóng lúc sút được gọi là vùng sút bóng.

Bước 5: Kết thúc cách sút bóng căng

Sau lúc chạm bóng thì chúng ta sẽ cần phải đẩy chân văng theo hướng mà mình muốn quả bóng bay tới. Đây là một bước quan yếu trong việc điều chỉnh hướng bóng để nâng cao độ xác thực. Hãy vung chân lăng tự tin và hết tầm về hướng bạn muốn quả bóng bay tới. Sau lúc vung chân lăng hết cỡ thì sẽ hạ chân lăng xuống để trụ và nhảy chân trụ lên để triệt tiêu lực văng. Trong khi thực hiện phải điều chỉnh tay theo tư thế thích hợp để giúp nâng cao độ thăng bằng lúc sút bóng.

Trên đây là các thông tin bên lề về cách sút bóng căng chuẩn xác, hy vọng rằng bạn sẽ tập thật chăm chỉ để có các cú sút như ý muốn và đạt thành tích tốt nhất trong mỗi trận chiến của mình.

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc chơi cược bóng đá trong mọi trường hợp."