Cách rê bóng qua người hiệu quả

Cách rê bóng là một trong những kỹ thuật bóng đá được sử dụng rất nhiều. Rê bóng giúp cầu thù dẫn bóng qua người đối thủ dễ dàng. Cùng dealthethao.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để biết nhé.

Hướng dẫn cách rê bóng hiệu quả

Cách rê bóng qua người hiệu quả

Rê bóng không phải là một kỹ thuật đơn thuần. Những cầu thủ rê bóng phải yêu cầu có sự tinh tế trong từng pha chạm bóng. Cảm giác đối với bóng phải chính xác tuyệt đối.

Cách rê bóng hiệu quả là dùng hơn nửa phần bàn chân để rê bóng. Thông thường, cầu thủ rê bóng sẽ để bóng tiếp xúc với phần áp sát ngón út để dễ dàng điều khiển bóng. Cũng với một vài cầu thủ sử dụng lòng trong. Bên cạnh đó, điều này sẽ khiến thời gian rê bóng gặp khó khăn hơn trong việc chuyển hướng.

Chú ý nên để khoảng cách giữa mỗi lần xúc tiếp là ngắn nhất có thể. Hạn chế việc đẩy bóng dài rồi chạy theo trừ lúc bạn với 1 tốc độ rất cao. Điều này sẽ làm đối thủ bắt bài và có khả năng chặn ngay lập tức ý đồ của bạn.

1 trong những cái tên được mệnh danh là số một toàn cầu trong rê bóng là Lionel Messi. Số 10 của Barcelona thường để khoảng pháp giữa mỗi chạm bóng là ngắn nhất có thể. Thậm chí, người ta còn tưởng rằng ngôi sao người Argentina không để bóng rời khỏi bàn chân.

Lúc rê bóng tuyệt đối không được phép chỉ nhìn bóng. Bạn phải Nhìn vào cả đối thủ xung quanh lẫn đồng đội để có thể có các phương án xử lý tối ưu nhất.

5 cách rê bóng hay nhất

Rê bóng với từng bước chạy

Bí quyết rê bóng hiệu quả nhất ấy chính là chạm bóng với từng bước chạy của bạn. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát bóng và thay đổi bất kỳ một động tác nào khi chạy. Đối phương cũng khó có khả năng lấy bóng của bạn hơn và bắt đề xuất phạm lỗi.

Rê bóng có cảm hứng

Nhiều lúc cảm hứng chính tạo ra những pha bóng đột phá và xử lý hết sức đẹp mắt. bình thường bạn hãy xử lý các kỹ thuật theo hướng dẫn mình đã từng luyện tập. Không những thế, trong 1 số tình huống nhất định, bạn có thể linh động rê bóng theo cảm hứng lúc chạy. Biết đâu lại tạo ra những đường đi bóng hay nhất dành cho bạn. Bên cạnh đó để làm cho được điều này thì bạn cần phải thạo những kỹ năng khác và biết kiểm soát bóng tốt, đoán được ý đồ của đối phương.

Chạy có bóng và thực hiện một cú sút giả

Động tác giả luôn là cú đánh lừa đa số đối phương, khi rê bóng bạn có thể  dùng cú sút giả để vượt qua đối thủ. Đây chính là kỹ thuật mà được áp dụng thường xuyên cũng như tỷ lệ thành công cực cao

Cách Rê bóng và xoay người 180 độ

Cách rê bóng đẹp mắt và cũng làm đối thủ khó theo kịp chính là lúc đang chạy, thực hành động tác chạm đế giày lên bóng và xoay người 180 độ. Tỷ lệ qua người của động tác này được liệt kê thành công tới 80%.

Duỗi chân và đá bóng qua đầu

Đây là một trong các kỹ thuật rê bóng tăng và được những cầu thủ giỏi dùng rất hay. Với động tác rê bóng trong trường hợp đối thủ ngay sau lưng bạn. Thực hiện động tác vẩy bóng qua đầu cho đối thủ bất ngờ. Ngoài ra chẳng phải ai cũng làm được kỹ thuật này bởi nó cần phải luyện tập rất nhiều lần.

Trên đây là những chia sẻ của bên lề về cách rê bóng qua người hiệu quả, hy vọng bạn sẽ thực hiện được kỹ thuật này khi chơi bóng đá nhé.

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc chơi cược bóng đá trong mọi trường hợp."