Tin bên lề sân cỏ: Chelsea buộc phải tạm hoãn kế hoạch nâng cấp Stamford Bridge

Tin bên lề bóng đá: Cho dù đã được chính thức được chính quyền cấp giấy phép, nhưng việc nâng cấp sân Stamford Bridge của Chelsea đã bất ngờ bị hoãn lại.

Tháng 3 vừa qua, đội bóng thành London Chelsea đã chính thức được chính quyền thủ đô nước Anh cấp giấy phép để được quyền nâng cấp sân vận động Stamford Bridge.

Cụ thể, theo những thông tin bên lề sân cỏ mà dealthethao thu thập được, The Blues muốn nâng cấp thêm 19 nghìn chỗ ngồi cho sân nhà của mình, nâng tổng số ghế trên khán đài lên con số 60 nghìn chỗ. Chi phí cho việc sửa chữa Stamford Bridge của Chelsea lên mức nửa tỷ bảng Anh.

Những kiến trúc sư đảm nhận việc này cũng là những người có nhiều kinh nghiệm bởi họ cũng chính là những người đã phụ trách xây sân Alianz Arena và sân vận động quốc gia Olympic 2008 Trung Quốc – SVĐ Tổ chim.

Ban đầu, giới chủ của đội bóng thành London muốn nâng cấp sân ngay khi mùa giải 2016-2017 kết thúc, và dự định sẽ kéo dài trong khoảng 3 năm.

Tuy nhiên, công việc nâng cấp sân Stamford Bridge bị tạm hoãn. Thay vì diễn ra như dự tính, quá trình này bị đẩy lùi sang tới mùa hè năm 2022.

Chelsea buộc phải tạm hoãn kế hoạch nâng cấp sân nhà của mình Stamford Bridge

Theo những gì mà Chelsea tiết lộ, quy trình nâng cấp vẫn diễn ta với tiến độ 3 năm. The Blues chỉ có “nhà mới” vào đầu mùa 2024-2025.

Đương nhiên, cũng giống như Tottenham khi nâng cấp sân nhà White Hart Lane, đội chủ sân cũng sẽ phải thuê sân bóng tạm thời tại London. Theo thông tin bên lề sân cỏ được báo chí Anh cung cấp, cũng không trừ khả năng Chelsea sẽ lấy Wembley như Spurs đang làm ở thời điểm hiện tại.

Được biết, Chelsea cũng thay đổi tên sân nhà sau khi sân Stamford Bridge được nâng cấp, nhưng tên này vẫn chưa được tiết lộ. BLĐ của đội bóng thành London sẽ công bố chính thức sau khi thảo luận qua một vài cái tên thích hợp.