Thị trường chuyển nhượng: Kẻ vội vã, người ung dung

Sẽ là một mùa mua sắm rộn ràng ở Anh, khi phiên chợ mùa Hè chính thức mở cửa từ hôm nay.

Bây giờ, Chelsea chỉ có thể hy vọng vào hai vận may. Một, cố gắng trì hoãn lệnh trừng phạt bằng các đơn kháng cáo lên Tòa án thể thao quốc tế (CAS), điều CLB đã làm suốt 3 tháng nay.

Trong Top 6, Chelsea là đội sốt sắng nhất. Họ sẽ mất Eden Hazard vào tay Real và phải đối mặt với án cấm chuyển nhượng sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 9/6 theo lich thi dau bong da hom nay. Việc tham dự Champions League mùa tới đặt The Blues vào tình thế khẩn cấp do tình trạng nhân sự thiếu hụt hiện nay.

Arsenal, một đại diện khác của thủ đô cũng tích cực trên TTCN. Theo Telegraph, Unai Emery và đội ngũ tuyển trạch đã bắt tay công việc nghiên cứu, soi giò các “đối tượng” tiềm năng từ tháng 3.  Chelsea sẽ tính đến phương án mượn Higuain thêm 1 mùa – người vừa hết hợp đồng cho mượn từ Juve. Vấn đề ở chỗ, đội bóng Tây London cần chi thêm 13,7 triệu bảng theo điều khoản giao kèo với Juventus, trong bối cảnh El Pipita đã bước qua bên kia sườn dốc sự nghiệp.

Thị trường chuyển nhượng: Kẻ vội vã, người ung dung
Thị trường chuyển nhượng: Kẻ vội vã, người ung dung

Sau mùa giải với ketquabongda thảm họa, M.U chắc chắn sẽ làm cách mạng. HLV Solskjaer được cấp 200 triệu bảng, và việc đầu tiên ông làm là tìm mua hậu vệ cánh. Sau khi chia tay Valencia, M.U không còn một hậu vệ phải đúng nghĩa.

Một chi tiết đáng lưu ý là Solskjaer sẽ ưu tiên mua cầu thủ dưới 24 tuổi, chốt sổ danh sách trước ngày 1/7 để có trọn vẹn 1 tháng hè tập trung toàn đội. Thông điệp này được gửi tới PCT Ed Woodward, theo xác nhận của The Guardian.

Bên cạnh đó Tottenham và Man City là những đội “im ắng” nhất trên sàn giao dịch. Không phải là họ không muốn, mà là bị ràng buộc và chi phối bởi các yếu tố ngoại cảnh.