PVF là gì? Những điều cần biết về lò đào tạo PVF

PVF là gì? Cùng với HAGL hay Hà Nội FC thì PVF được xem là một trong những lò đào tạo bóng đá nổi tiếng tại Việt nam. Để biết thêm thông tin chi tiết về trung tâm đào tạo cầu thủ trẻ hàng đầu này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của dealthethao.com.

PVF là gì?

PVF là cụm từ viết tắt của Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam. Đây là một tổ chức phi chính phủ và nó hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận. PVF bắt đầu được thành lập vào năm 2009 với sự góp vốn của 3 công ty lớn: Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF 10%, Công ty TNHH MTV Vinpearl 10, Quỹ Thiện Tâm đóng góp 80%. Tất cả các công ty này đều thuộc tập đoàn VinGroup.

PVF ra đời với mục tiêu tạo nên các cầu thủ trẻ hàng đầu Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Do đó, tổ chức này có sự đầu tư lớn về cơ sở vật chất, kinh phí, tổ chức, mô hình đào tạo… Lò đạo này được xem là tâm huyết của những nhà lãnh đạo yêu thích môn thể thao vua và nó bắt nguồn từ ý tưởng của nguyên cố thủ tướng Võ Văn Kiệt.

PVF là gì? Những điều cần biết về lò đào tạo PVF
PVF là gì? Những điều cần biết về lò đào tạo PVF

Quá trình đào tạo của PVF

PVF chính thức thành lập vào ngày 4/12/2008. Đây là một sự kiện bóng đá thu hút truyền thông quốc tế và khu vực. Ngày 12/6/2009 PVF chính thức khai giảng khóa đào tạo đầu tiên. Khóa học này có sự tham gia của 50 học viên được tuyển chọn trên khắp các vùng miền cả nước.

Đến nay, trung tâm bóng đá PVF đã triển khai 5 mùa tuyển sinh với số lượng đào tạo hơn 190 học viên đến từ 51 tỉnh thành trên địa bàn cả nước. Các khóa huấn luyện của trung tâm đều được xây dựng trên cơ sở đạt chuẩn quốc tế. Điều này nhằm mục đích đào tạo nên lứa cầu thủ tài năng vừa có đạo đức, vừa có tài năng bóng đá tốt cho làng túc cầu Việt Nam cũng như thế giới.

Cơ sở vật chất của trung tâm PVF

Ngày 20/11/2017 Học viện bóng đá PVF đã chính thức khánh thành trung tâm đào tạo tại thôn Đông, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Cơ sở đào tạo bóng đá này có tổng diện tích lên đến 22 ha.

Cơ sở vật chất hiện đại

PVF đầu tư nguồn kinh phí lớn để xây dựng cơ sở vật chất cho trung tâm đào tạo. Cơ sở được thiết kế 7 sân, trong đó có 1 sân thi đấu chính có sức chứa lên đến 3.600 người. Còn lại là 6 sân tập với kích thước 11 người đạt tiêu chuẩn sân bóng quốc tế. Hệ thống sân thi đấu và tập luyện đều được trang bị các thiết bị chiếu sáng hiện đại phục vụ cho quá trình tập luyện của cầu thủ.

Sinh hoạt và y tế đảm bảo tiện nghi

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF Hưng Yên được xây dựng hệ thống ký túc 8 tầng tiện nghi. Nơi đây được tích hợp nhiều không gian giải trí và tập luyện như rạp chiếu phim, phòng chiến thuật, phòng xem bóng đá trực tiếp, nhà ăn… Bên cạnh đó, trung tâm còn có đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho các cầu thủ. Nhất là những chàng trai trong độ tuổi từ 12-18 tuổi.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu PVF là gì? Những điều cần biết về lò đào tạo PVF. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lò đào tạo cầu thủ hàng đầu này.