Những điều cần lưu ý khi dọn nhà cuối năm

Theo phong thủy cho hay, khi dọn nhà dịp cuối năm thì cần lưu ý một số điều tưởng chừng là nhỏ nhặt nhưng lại có ảnh hướng lớn đến việc thu hút tài lộc.

Những điều cần lưu ý khi dọn nhà cuối năm

Tẩy rửa năng lượng cũ

Đầu tiên là phải tẩy rửa hết năng lượng cũ với việc lau dọn nhà cửa, không bỏ qua mọi ngóc ngách. Không chỉ phòng khách mà những căn phòng khác như phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm đều phải được sắp xếp gọn ghẽ, dọn dẹp lại và bỏ đi những món đồ gãy hỏng, không dùng tới.

Ngoài ra, theo lich van nien có thể mua sắm đồ đạc mới, một vài vật trang trí đem lại may mắn mới. Với những vật phẩm phong thủy mới mua về, cần thực hiện một số nghi lễ phong thủy như khai quang điểm nhãn, trì chú… để nạp năng lượng tích cực, xua tan tà khí cho những vật phẩm đó

Lễ xin phép trước khi tiến hành lau dọn

Phải đặc biệt chú ý khi lau dọn lại bàn thờ – nơi linh thiêng, tôn kính nhất của mọi gia đình. Những lỗi nhất định không được phạm khi dọn bàn thờ ngày Tết đã đề cập tới việc người dọn phải tắm rửa sạch và chuẩn bị nước thơm được nấu riêng trước khi lau dọn.

Nếu có bài vị tổ tiên thì có thể chuyển sang một chiếc bàn khác, chú ý trải vải đỏ hay là giấy đỏ. Bài vị nên được để ngay ngắn, không lẫn lộn lung tung. Nếu có nhiều bài vị thì cần đổi sang chậu nước khác, không dùng chung tránh sự bất kính.

Riêng công việc tỉa chân nhang cuối năm, gia chủ có thể đốt hết phần chân nhang của năm cũ khi cúng vào ngày 30 tháng Chạp. Khi dọn bát hương, dùng chiếc thìa nhỏ xúc từng thìa đổ ra ngoài rồi mới rửa sạch bát hương đặt sang một bên.

Không chọn mua tranh treo tùy ý

Những bức tranh được treo trong ngày Tết thường là tranh mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn như tranh đàn lợn, đàn gà, tranh cậu bé… tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở hoặc ảnh hình hoa lá, cỏ cây tạo cảm giác vui tươi cũng khá phù hợp.

Theo xem vận hạn 2019 cho biết, không nên đặt ảnh có hình người, nhất là các bức tranh khiến người xem có cảm giác lạnh lẽo, cô độc.

Một ngôi nhà thiếu đi sinh khí sẽ làm cho gia chủ luôn trong trạng thái buồn bã, ảm đạm, có thể nuôi thêm vật nuôi để tăng cường vận khí cho nhà mình.