Đạp xe tốn bao nhiêu calo? Bật mí lượng calo đốt cháy khi đạp xe

Đạp xe tốn bao nhiêu calo là thắc mắc của nhiều bạn đọc và được tìm kiếm hàng ngày. Nếu bạn đang thắc mắc về lượng calo đốt cháy khi đạp xe thì bài viết dành cho bạn.

Đạp xe tốn bao nhiêu calo?

Đạp xe bao nhiêu calo là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi biết được điều này giúp người tập nắm được lượng calo và khối lượng kg giảm được sau khi tập luyện. Khoa học đã chứng minh đạp xe có thể giúp bạn giảm mỡ, giảm cân hiệu quả. Đạp xe hàng ngày với cường độ cao hơn và thời gian dài hơn sẽ giúp bạn đốt cháy calo nhanh hơn. Bài tập này cũng được các cầu thủ bóng đá rèn luyện thể lực để giúp đội bóng của mình giành chiến thắng theo tỷ lệ cá cược bóng đá.

Tuy nhiên, không nên đạp xe quá nhiều và liên tục có thể gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nếu bạn mới bắt đầu tham gia môn thể thao này, không nên tập luyện trong một thời gian dài ngay lập tức. Bạn nên bắt đầu với 30 phút tập luyện mỗi ngày. Tăng thời gian lên đến 45 phút, sau đó là 60 phút khi bạn đã quen dần. Lượng calo giảm được theo thời gian được tính như sau:

Đạp xe 20 phút tiêu hao bao nhiêu calo?

Nếu bạn đang băn khăn 20 phút đạp xe giảm bao nhiêu calo, thì lượng calo đốt cháy có thể sẽ rơi vào khoảng 130 đến 170 calo, tùy thuộc vào cường độ và cân nặng của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đạp xe vào thời điểm đốt cháy chất béo tối ưu trong ngày, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn tổng lượng trung bình. Các chuyên gia khuyên bạn nên đạp xe 20 phút vào buổi sáng. Thời điểm lý tưởng nhất là bạn đạp xe trước bữa sáng 30 phút khi bụng còn trống và cơ thể có thể đốt cháy mỡ hiệu quả. Thực hiện phương pháp này đều đặn 20 phút mỗi ngày bạn sẽ thấy cân nặng giảm đi nhanh chóng.

Đạp xe tốn bao nhiêu calo? Bật mí lượng calo đốt cháy khi đạp xe

Đạp xe 30 phút tốn bao nhiêu calo?

Một số nghiên cứu cho thấy lượng calo đốt cháy trong 30 phút đạp xe dao động trong khoảng từ 75 đến 670. Sự khác biệt này tồn tại là do tốc độ có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả luyện tập. Cụ thể:

– Đạp xe tốc độ 10mph sẽ đốt cháy 190 – 415 calo.

– Đạp xe tốc độ 15mph sẽ đốt cháy 300 – 670 calo.

Theo một tính toán trung bình, nếu bạn đạp xe với tốc độ 10 mph/giờ trong 30 phút mỗi ngày và duy trì như vậy trong 10 ngày, cơ thể bạn sẽ đốt cháy 4150 calo và giảm được 0.5 kg. Nếu duy trì thói quen này thường xuyên, bạn có thể giảm 1.5kg chỉ trong vòng một tháng.

Đạp xe 1 tiếng đốt cháy bao nhiêu calo?

Trung bình một giờ đạp xe đạp sẽ giúp bạn đốt cháy 400 đến 500 calo. Khi đi xe đạp, lượng mỡ thừa và calo cơ thể đốt cháy sẽ tăng tỷ lệ thuận với tốc độ đạp xe. Bạn càng đạp nhanh thì càng đốt cháy nhiều calo.

Cân nặng cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả – bạn càng to lớn, bạn càng đốt cháy nhiều calo trong quá trình tập luyện. Người ta ước tính rằng một người nặng 56 kg đốt cháy 320 calo khi đạp xe trong một giờ với tốc độ từ 15 đến 20 km/h. Điều này sẽ còn tăng lên tới 500 calo cho một người nặng 70 kg. Một người nặng 84 kg có thể đốt cháy 710 calo trong một giờ đạp xe.

Đạp xe tại chỗ tốn bao nhiêu calo?

Đạp xe tại chỗ cũng là một hình thức tập thể dục khác mà nhiều người yêu thích môn thể thao này nhưng không có điều kiện đạp xe ngoài trời. Theo các chuyên gia, tập luyện trên một chiếc xe đạp tại chỗ có thể giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả hơn do luyện tập ngoài trời. Vì một số xe đạp sẽ được thiết kế như một chương trình chạy và sẽ thêm các tính năng như đo nhịp tim, quãng đường, đo tốc độ, lượng calo đốt cháy…

Xem thêm: Đạp xe có giảm mỡ bụng không? Cách đạp xe hiệu quả nhất

Xem thêm: Đạp xe có tác dụng gì đối với sức khỏe thể chất và tinh thần?

Bài viết trên đây đã đem đến cho bạn những thông tin về đạp xe tốn bao nhiêu calo. Hy vọng, những tin thể thao về lượng calo đốt cháy khi đạp xe sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kqbd truc tuyen các trận bóng hôm nay mới nhất, truy cập ngay vào bongda.wap.vn nhé.