Chuyển nhượng MU 19/3: Greenwood trở nên “đắt show”

Chuyển nhượng MU ngày 19/3 gồm những nội dung chính sau: Greenwood trở nên “đắt show” khi chơi thăng hoa và MU có thể gặp khó khăn ở kỳ chuyển nhượng hè 2024.

Greenwood trở nên “đắt show”

Man Utd đang cân nhắc ý tưởng đưa Mason Greenwood trở lại đội một vào mùa hè năm ngoái. Nhưng ý tưởng của họ đã bị phản đối sau nhận những ý kiến trái chiều, nhất là từ đội nữ và các tổ chức ủng hộ nữ quyền liên quan.

Trước đó, vào mùa hè, trước sức ép dư luận, Man Utd đã quyết định để Greenwood đến Getafe theo dạng cho mượn. Anh đã ra sân tổng cộng 27 trận cho câu lạc bộ Tây Ban Nha, với hơn 2.000 phút ra sân. Cầu thủ 22 tuổi có tổng cộng 11 bàn thắng lẫn kiến tạo ở sân chơi La Liga, có nhiều đóng góp cho tỷ số bóng đá của CLB trong những trận đấu vừa qua.

Chuyển nhượng MU 19/3
Greenwood được cả Barca và Atletico Madrid để mắt đến

Màn trình diễn ấn tượng của anh đã thu hút được sự quan tâm từ một số CLB. Barca là một trong những gã khổng lồ được liên hệ với cầu thủ 22 tuổi này. Đại diện của CLB Man Utd đã gặp Giám đốc thể thao Barca, Deco thảo luận về các vụ chuyển nhượng trong tương lai và Greenwood là một trong những cái tên được nhắc đến.

Trong khi đó, theo Football Transfers, Atletico Madrid cũng muốn có chữ ký của Greenwood. Atletico Madrid muốn có thêm thông tin về một thỏa thuận tiềm năng trước khi họ có thể quyết định có nên tiếp tục theo đuổi hay không. Được biết, Man Utd đang rao bán Greenwood với giá khoảng 50 triệu euro.

Tin mới 19/3: MU gặp khó khăn ở kỳ chuyển nhượng hè 2024

Theo chuyên trang tổng hợp tỷ lệ bóng đá hôm nay Inews, MU buộc phải trả một khoản tiền lớn cho Cơ quan Thuế Anh (HMRC). HMRC đang đàm phán với MU cùng một số CLB khác về các khoản thuế chưa được thanh toán liên quan tới các thỏa thuận với cầu thủ và đại diện.

Theo quy định tài chính tại Ngoại hạng Anh, nếu các CLB phải trả một khoản thuế lớn cho HMRC thì điều đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng chi tiêu của họ trong kỳ chuyển nhượng sắp tới, trong đó có MU. Đáng chú ý, mức thuế mỗi CLB phải trả hiện vẫn chưa được xác định.

Do phải cân đối tài chính, MU đã không thể chi tiêu nhiều vào tháng Giêng. Kết quả của các cuộc đàm phán với HMRC cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng chi tiêu của MU.

HMRC được cho là đang tìm cách thu hồi các khoản thuế chưa được các CLB Ngoại hạng Anh thanh toán đầy đủ, bao gồm thuế VAT, thuế thu nhập và bảo hiểm. Mùa giải 2021/22, HMRC đã thu được 58,7 triệu Bảng các khoản thuế còn nợ của các CLB hàng đầu.

Xem thêm: Chuyển nhượng 23/3: Chelsea từ chối mua Declan Rice

Xem thêm: Chuyển nhượng 28/2: PSG muốn có thủ môn của Dortmund

MU hy vọng có được nhiều ngân sách nhất có thể để bắt đầu một kỷ nguyên mới sau khi ông Jim Ratcliffe mua 25% cổ phần. Đội bóng được cho là sẽ bán một số cầu thủ để có tiền thanh toán các khoản thuế trên.