Cách ném bóng rổ 3 điểm đúng kỹ thuật chính xác nhất

Cách ném bóng rổ 3 điểm là một trong những kỹ thuật mà bất kỳ cầu thủ bóng rổ nào cũng phải thực hiện một cách thành thạo. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết giúp bạn thực hiện kỹ thuật này thành công.

1. Tìm hiểu chung về cách ném bóng rổ 3 điểm

Kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm là kỹ thuật ném bóng rổ ở chỗ hay sử dụng trong thi đấu. Khi cầu thủ đứng bên ngoài khu vực 3 điểm, khoảng cách rổ 6,25m theo kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn thì chỉ cần thực hiện thành công cú ném vào rổ đối phương thì sẽ ghi được 3 điểm.

Để thực hiện thành công cú ném 3 điểm này, đòi hỏi cầu thủ bóng rổ phải có kỹ thuật tốt. Thực hiện thuần thục và đúng các động tác như tư thế đứng ném, hướng người và cánh tay, trọng tâm, bật nhảy, vị trí đứng…

Xem kết quả bóng đá trực tuyến nhanh 24h/7 đêm qua và rạng sáng nay các giải đấu toàn thế giới từ website: ketquabongda.com

2. Tư thế ném bóng chuẩn

Cách ném bóng rổ 3 điểm đúng kỹ thuật chính xác nhất
Cách ném bóng rổ 3 điểm đúng kỹ thuật chính xác nhất

Mở chân rộng bằng vai

Đứng ngoài vạch 3 điểm, ngón chân hướng về phía rổ. Đặt chân thuận lên phía trước khoảng chừng 15cm so với chân còn lại. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn có sự cân bằng và có nền tảng vững vàng để thực hiện cú ném 3 điểm. Cố gắng thả lỏng cơ thể.

Hướng cơ thể đối diện với rổ

Việc giữ cho cả cơ thể đối diện với rổ giúp làm tăng thêm độ chính xác cho cú ném 3 điểm. Ngay cả khi chân có lệch đi một chút, cần cố gắng hướng phần thân trên về phía rổ trước khi thực hiện cú ném. Tập luyện bằng cách nhồi bóng và nhanh chóng xoay người về phía rổ rồi sau đó bước vào tư thế ném.

Khuỵu gối

Thả lỏng đầu gối và khuỵu đầu gối xuống một chút để chuẩn bị cho tình huống nhảy ném. Phần lớn lực ném 3 điểm sẽ đến từ đôi chân của người chơi sau cú nhảy.

Tập trung vào mặt trước vành rổ

Nhiều huấn luyện viên nói rằng nên nhìn và đặt mục tiêu ở phía sau vành rổ. Tuy nhiên, hãy thử đặt mắt vào mặt trước của vành rổ và hãy tưởng tượng ra đường bóng bạn muốn thực hiện. Đặt mắt vào các móc giữ lưới của rổ cũng là một ý tưởng không hề tồi.

Nếu quan tâm đến bóng đá, bạn có thể truy cập vào website ketquabongda.com để cập nhật nhanh nhất kết quả bóng đá đức của những trận cầu ”hot” nhất hành tinh.

3. Hướng dẫn cách ném bóng rổ 3 điểm

Để có thể thực hiện kĩ thuật ném bóng rổ 3 điểm một cách chính xác nhất, bạn phải lần lượt làm theo các bước sau:

Hướng dẫn cách ném bóng rổ 3 điểm

Bước 1: Đưa tay cầm bóng lên ngang tầm mắt đồng thời cố định vị trí của tay bằng khung hình chữ L (cánh tay tạo hình vuông góc ở phần khuỷu tay). Đây là một trong số những bước căn bản đầu tiên trong kĩ thuật ném bóng rổ mà bạn cần nhớ rõ.

Bước 2: Thả lỏng cơ thể giúp tạo sự cân bằng lại nhịp thở một cách ổn định, từ đó, bạn mới có thể dồn toàn bộ tâm trí và sức lực của mình vào cú ném. Sau khi thả lỏng cơ thể, bạn phải cố định cổ tay rồi hất với một lực đủ mạnh để ném bóng.

Bước 3: Khuỵu chân xuống khi ném. Động tác này là đà giúp cho bạn bật cao hơn để cú ném bay xa hơn đồng thời đây cũng là một trong những yếu tố cần thiết giúp bạn tạo ra một lực đẩy để ném bóng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bạn không nên nhún quá sâu và cũng không nên nhún quá nhẹ, một lực nhún vừa phải sẽ là bước đệm tốt để trái bóng bay thẳng vào rổ.

Bước 4: Duỗi thẳng cánh tay và giữ nguyên tư thế đó cho đến khi nào bóng chạm vành rổ. Động tác này sẽ giúp đường bóng bay cao hơn và xa hơn, đồng thời giúp bạn có được một dáng ném vô cùng đẹp và “ngầu” nữa.

Xem thêm: Bóng rổ có mấy hiệp? 1 hiệp bao nhiêu phút?

Xem thêm: Luật bóng rổ 5×5 theo tiêu chuẩn FIBA

Không ít người đi tìm cách ném bóng rổ 3 điểm chuẩn nhất, chính xác nhất, hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, thì không có một hướng dẫn cụ thể nào về cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác ngoài việc bạn cần phải thường xuyên luyện tập hoặc tìm ra một lớp dạy chơi bóng rổ tốt nhất.