Thủ môn bất đắc dĩ của Indonesia bắt phạt đền thành công

Theo tin thể thao cho biết, tiền đạo Indonesia Dimas Drajad buộc phải làm thủ môn bất đắc dĩ vì người bắt chính Riyandi đã dính phải thẻ đỏ cuối trận thắng Brunei.

Thủ môn bất đắc dĩ của Indonesia bắt phạt đền thành công

Xem livescore có thể thấy, Indonesia đã dẫn trước Brunei 2-0 tới tận phút 83 trong trận đấu cuối của bảng K thuộc vòng loại U23 châu Á 2020. Bước ngoặt trận đấu đã diễn ra khi Brunei được hưởng quả phạt đền vì thủ thành Muhamad Riyandi phạm lỗi trong vòng cấm.

Ở tình huống sút phạt đầu tiên, Nur Asyraf (số 7) sút phạt nhưng bị đẩy ra. Tuy nhiên, trọng tài bắt lỗi thủ môn Riyandi di chuyển trước khi Asyraf  chạm chân vào bóng, đồng thời rút thẻ vàng thứ hai, truất quyền thi đấu của Riyandi.

Phút đá bù giờ, Indonesia lại phải chịu thêm cú đá phạt đền thứ hai vì Egy Maulana phạm lỗi với tiền đạo Brunei trong vòng cấm địa. Lần này thì Dimas đã bình tĩnh cản phá cú sút của Nazirrudin khi anh này sút vào chính giữa của gôn.

Đội bóng xứ vạn đảo lúc này hết quyền thay người. Tiền đạo số 9, Dimas Drajad – người mở tỷ số trận đấu – phải làm thủ môn bất đắc dĩ. Anh bay người đúng hướng, nhưng không thể cản được cú sút lại của số 10 Brunei – Azim Izamuddin.

Kq bóng đá châu Á mới nhất: pha bắt penalty thành công của Dimas đã khiến cho Indonesia có được chiến thắng 2-1 trong trận đấu danh dự chia tay vòng loại giải U23 châu Á 2020.