Neymar cùng hợp đồng chuyển nhượng kỉ lục với cái mác “kẻ phản bội”

Các câu chuyện hậu trường thể thao xung quanh hợp đồng chuyển nhượng kỉ lục của Neymar cho đến bây giờ vẫn chưa hết nhiệt. Trên đầu Neymar lúc này là hai cái danh: hợp đồng siêu kỉ lục và “kẻ phản bội” của Barca.

        Neymar rời khỏi Messi, sống trên “núi tiền” và chấp nhận mang danh “kẻ phản bội”

Hợp đồng chuyển nhượng kỉ lục.

Theo các tin tức hậu trường thể thao, chính việc Barca gia hạn hợp đồng với Neymar là điều kiện tiên quyết để thuyết phục Messi ở lại Camp Nou. Messi muốn lãnh đạo Barca đảm bảo về tham vọng của CLB. Mà muốn vậy họ cần phải giữ được hàng công hay nhất trong lịch sử đội bóng. Sau chiến thắng trước PSG. Người ta hỏi Neymar về tương lai của Messi và anh đáp “Đừng lo. Tôi tin chắc Messi sẽ ở lại”.

Neymar không nói gì bản thân mình. Mức phí giải phóng hợp đồng 222 triệu euro mà Barca áp đặt với Neymar được coi như cảnh báo rằng anh không phải để bán. Nhưng chiếu theo những diễn biến trên thị trường chuyển nhượng thì con số ấy được coi là thấp. Nó thúc đẩy PSG nhập cuộc. Khi những tin đồn xuất hiện. Vụ chuyển nhượng dường như không thể xảy ra nhưng Barca để cánh cửa khép hờ. Thế rồi các tin đồn tiếp tục xuất hiện. Vụ việc trở nên nghiêm trọng hơn với mỗi ngày trôi qua. Để làm rõ vấn đề “chỉ có một cách là Neymar phải nói gì đó” như Andres Iniesta nhấn mạnh. Nhưng Neymar giữ im lặng. Sự im lặng ấy càng khiến cảm giác anh rồi sẽ ra đi tăng lên cho tới khi mọi chuyện thành sự thật.

Hậu trường thể thao sinh ra từ “kẻ phản bội”

Một số người cảm thấy bị phản bội. Số khác tự hỏi chuyện này bắt nguồn từ đâu và lỗi tại ai? Làm sao mọi chuyện lại ra cơ sự này? Tất cả trên các câu chuyện hậu trường thể thao của các tin thể thao bắt dầu sục sôi vì Neymar ra đi.

Vào ngày 19/7, ông Bertomeu nói rằng Barca cảm thấy hoàn toàn yên tâm về trường hợp của Neymar. Lúc đầu có vẻ như họ yên tâm thật. Nhưng sau đó họ hiểu nguy cơ mất anh là có thực.

Và họ bắt đầu tìm cách nỗ lực thuyết phục anh ở lại. Tân HLV Ernesto Valverde nhấn mạnh sự cần thiết và tầm quan trọng của việc giữ chân Neymar. Các đồng đội Pique, Messi, Suarez nói chuyện với anh và khuyên anh nghĩ lại. Nhưng vô hiệu. Neymar đã quyết định và lựa chọn. Anh muốn tìm kiếm và xây dựng một vương quốc, một đế chế của riêng mình.

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc chơi cược bóng đá trong mọi trường hợp."